Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

RÂU MỰC XÀO RAU CỦ

RÂU MỰC XÀO RAU CỦ 


Nguyên liệu: 
- 650 rau mực
- 1 củ cà rốt non
- 100g đầu hòa lan trái
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh gừng -
- 2 trái ớt sừng
- 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu
- Vài cọng ngò trang trí.

Cách làm: 
- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát hơi dày, đập dập. Ớt sừng rửa cắt khoanh. Râu mực làm sạch, rửa, để ráo.
- Cho râu mực + gừng đập dập + ớt cắt khoanh vào xoong trộn đều trên lửa lớn 5 phút, đổ ra rổ xả nước nguội, xóc xáo, cắt miếng vừa.
- Cà rốt bào vỏ, rửa dùng dao cắt sợi hơi dày. Đậu hà lan tưới xo, rửa, vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt múi cam.
- Nấu sôi nước + ½ muỗng canh muối cho tuần tự cà rốt + đầu hà lan + hành tây vào chần trên lửa lớn 2 phút, đổ ra rổ xả nước nguội, xóc thật xáo.
- Xào thơm đầu hành lá bưm nhuyễn với dầu cho râu mực + cà rốt + đầu hà lan vào trộn đều 2 phút, nêm muối + đường vào xào 3 phút, cho hành tây vào trộn đều nhắc xuống.
- Bày râu mực xào rau củ ra đĩa, rắc tiêu dọn dùng nóng


Chúc bạn có món Râu Mực Xào Rau Củ ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét