Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

CỐT LẾT SỐT TIÊU

CỐT LẾT SỐT TIÊU 


Nguyên liệu: 
- 1kg sườn cốt lết (côtelettes) - 2 hột gà - 200g bơ lạt - 5 khoanh bánh mì lạt dày 1cm - 5 cọng ngò - 5 trái moutarde (nhục tào khấu: mua ở tiệm thuốc bắc) - 500g nấm rơm búp - 300g xà lách xoong – 4 trái cà chua, 1 trái ớt - 2 trái chanh - 10 lá thơm, 2 củ cà rốt - 4 củ tỏi, 13 củ hành ta - 1 muỗng súp bột năng - Muối, tiêu, đường, bột ngọt - 20 viên tiêu sọ - 2 chén nước lèo - 5 hột gà luộc chín, tỉa hoa.

Cách làm:
- Hành ta, tỏi bằm nhỏ sườn cốt lết chặt ra 6 miếng, ướp vào thịt: hành tỏi bằm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt, để 30 phút cho sườn thấm đều gia vị. Gia vị ướp thêm sườn: Trái moutarde bóc vỏ, giã nhuyễn. Hột gà quậy đều, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, cho moutarde giã nhuyễn vào, nặn thêm nước cốt 1/2 trái chanh, trộn đều, chế chén hột gà này vô tô thịt đang ướp, để độ 30 phút cho sườm thấm gia vị.
- Nấm rơm gọt rửa sạch, trung vào nước sôi có cho chút muối, để ráo. Phi hành tỏi, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn.
- Cà chua, ớt tỉa hoa. Cà rốt tỉa hoa, luộc sơ.
- Bánh mì lạt móc ruột, bằm nhuyễn.
- Làm sốt tiêu: Phi thơm hành tỏi, cho lá thơm + cà sốt vào xào xào độ 5 phút, cho nước lèo vào, nêm tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, hỗn hợp sôi, quậy bột năng với nước lã cho vào sốt sanh sánh là được, nhắc xuống, để hơi nguội, cho nước cốt 1/2 trái chanh vào, tiêu sọ, và 1/2 muỗng cà phê persil bằm nhỏ.




- Cho thịt vào đĩa nhôm đã thoa đều bơ, rắc ruột bánh mì bằm nhỏ lên, nước ướp thịt cũng chế vào luôn, cho thịt đi đúc lò, thịt chín vàng đều là được. Tưới thêm bơ lên thịt cho thịt được thơm ngon.

Chúc bạn có món Cốt Lết Sốt Tiêu ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét