Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

CÁNH GÀ NHỒI TÔM THỊT

CÁNH GÀ NHỒI TÔM THỊT 


Nguyên liệu: 
- 4 cái cánh gà (lấy khúc giữa)
- 1 miếng dăm bông
- 1/4 củ cà rốt
- 1 con tôm càng
- Muối tiêu,
- 1 cái hột gà
- 1 muỗng bột mì có pha chút xíu bột nổi
- Mỡ để chiên
- 1/2 chén nước lèo gà
- 1 lít nước tương
- 1 ít rượu gừng
- 1 ít bột ngọt, nửa muỗng bột mì
- 1 muỗng nước lã, vài nhánh ngò.

Cách làm:
- Cánh gà luộc trước rồi chặt bỏ khúc đầu cánh, chỉ lấy khúc giữa. Sau đó rút xương trong cánh ra, rồi nhồi thịt, dăm bông, cà rốt, tôm càng thái vào. Đem ướp cánh gà với muối tiêu.
- Để một lúc cho thấm rồi mới nhúng từng cánh vô chén trứng gà đã đánh tan. Sau đó đem cánh gà lăn bột. - Nhắc chảo lên bếp, đun mỡ cho thật sôi hãy thả cánh gà vào chiên cho thật vàng. Trong khi đó thì đi làm sốt. - Đổ nước lèo gà vào cái chảo, cho thêm nước tương, rượu gừng, một ít muối, một ít bột ngọt. Rồi nhắc lên bếp đun cho thật sôi.
- Đánh cho tan bột mì cùng với một ít nước rồi đổ từ từ vô chảo nước đang sôi. Đun sôi thêm 1-2 phút nữa thì nhắc chảo xuống.


- Khi cánh gà chín thì vớt ra. Chặt từng khúc vừa ăn rồi xếp vào đĩa. Rưới nước sốt lên. Rắc thêm một ít tiêu vào, bày vài cọng ngò.

Chúc các bạn có món Cánh Gà Nhồi Tôm Thịt ngon miệng!

1 nhận xét:

  1. Bài viết "cánh gà nhồi tôm thịt " này rất hay và chi tiết. Tôi đang cần tìm hiểu về đề tài này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều nhé.
    -------------------------------------------------------------------------------------
    Saigon Home Kitchen:bán bếp điện từ hoặc ban bep dien tu

    Trả lờiXóa