NGHÊU CHIÊN GIÒN
- 1kg nghêu vỏ trắng
- 100g dưa cà rốt làm chua
- 50g kiệu chua
- Sốt chua ngọt - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + đẩu ăn
- 1 lòng trắng hột gà + 100g bột mì + 100g bột gạo + 100g bột giòn + tiêu + muối + bột ngọt + xì dầu + giấm + mè trắng + màu hột điều đỏ + bột nổi + nước lạnh.
Cách làm:
- Nghêu ngâm nước 1 giờ, rửa sạch, cho vào chảo rang sơ, đem xuống tách vỏ lấy thịt. Ướp nghêu: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp tỏi bằm. Để nghêu thấm 30 phút - 1 giờ. - Bột giòn lòng trắng hột gà đánh nổi cho bột mì + bột gạo + bột giòn + nước lạnh sền sệt + bột nổi: Gần ăn cho tiêu + bột ngọt + giấm + xì dầu + mè trắng + màu hột điều đỏ. Bột vừa là được.
- Nhúng từng con nghêu vào bột giòn, chiên dầu nhiều, vừa nóng cho nghêu vào chiên lửa trung bình. Nghêu giòn - vàng lấy ra để ráo.
- Xếp nghêu ra đĩa - xung quanh - để dưa chua + kiệu.
- Chấm với nước sốt chua ngọt.
Chúc bạn có món Nghêu Chiên Giòn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét