Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

XÍU MẠI CUA

XÍU MẠI CUA:


 Vật liệu:

- 300g nạc cua - 200g giò sống - 2 lóng đỏ trứng gà - 1 muỗng canh củ năng băm nhuyễn - 1 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê đường - 2 muỗng cà phê tiêu trắng - 2 muỗng canh dầu ăn - 2 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn - 1 cây xà lách quăn - 1 trái ớt sừng cắt khoanh.

Cách làm:

 - Xà lách tách từng lá, rửa vẩy ráo, cắt ngắn.

- Trộn đều nạc cua + giò sống + lòng đỏ trứng gà + củ năng băm nhuyễn + muối + đường + tiêu + đầu hành lá băm nhuyễn + 1 muỗng canh dầu ăn.

- Thoa dầu ăn trong lòng bàn tay, vo viên hỗn hợp cua và ấn dẹp, tuần tự như vậy cho đến hết vật liệu chuẩn bị.

- Tráng đều dầu ăn trong đĩa sâu lòng, xếp xíu mại cua vào cho vào nồi hấp chín.


- Bày xà lách trong lòng đĩa, xếp xíu mại cua quanh xà lách, trang trí ớt cắt khoanh, dọn dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét