Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

CÁ XIÊN NƯỚNG TIÊU

CÁ XIÊN NƯỚNG TIÊU


 Nguyên liệu: 
 - 500g thịt cá chém
- 400g tôm sú
- 2 quả bầu đất (loại trái nhỏ như dưa leo có bán sẵn trong các siêu thị)
- 200g cà chua loại quả nhỏ
- Tiêu bột - Gia bị - Dầu ô-liu.

Cách làm:
 - Cá lọc bỏ da, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa phần vỏ đuôi lại, dùng mũi dao xẻ bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Bầu đất rửa sạch cắt lát dày khoảng 3 cm.

- Ướp cá, tôm, bầu đất cùng với gia vị và một ít bột cà ri, thêm vào một chút tiêu bột và dầu ô-liu, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp ngấm đều.

- Quạt than sẵn cho nóng hồng. Lấy que xiên từng lát cá xen kẽ với cà chua, tôm và bầu đất rồi đặt lên vỉ than hồng nướng. Lật đều tay, khi thấy cá, tôm, bầu đất vàng đều là đã chín.


- Xếp tôm và cá ra đĩa, có thể rút bỏ xiên nướng hoặc để nguyên tùy ý. Món này dùng nóng với rau sống và muối tiêu chanh rất ngon.

 Chúc các bạn có món Cá Xiên Nướng Tiêu ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét