LƯƠN CHIÊN GIÒN
- 300g lươn, làm sạch, để nguyên con, cuộn lại, dùng tăm tre ghim giữ để lươn không bị bung ra
- 1 vắt me
- Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn
- ớt đâm nhỏ
- Tỏi băm nhuyễn
- Nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Nước sốt me: Ngâm me mềm, bỏ hạt, xay nát. Trộn me với tỏi ớt gừng đã băm nhuyễn.
- Xào tỏi thơm, cho me vào nấu sôi, nêm nước mắm, muối, đường. Nếm có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn, cho gừng và ớt vào (không cho gừng quá sớm, sẽ làm mất mùi thơm).
- Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả lươn vào chiên.
- Khi dầu sôi trở lại, giảm nhỏ lửa, tưới dầu đều trên mình lươn. Lươn vàng là chín.
- Dùng nóng với nước sốt me hoặc tương ớt.
Chúc bạn có món Lươn Chiên Giòn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét