Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

TRỨNG CHIÊN BỌC TÔM BẰM

TRỨNG CHIÊN BỌC TÔM BẰM 


Nguyên liệu làm món " Trứng chiên bọc tôm bằm "
- 1 kg tôm thẻ không đầu
- 100g mỡ thịt
- 6 hột gà
- Ngò
- 1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu nhặn
- 100g dăm bông
- 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng súp lòng trắng hột gà, muối bọt, dầu ăn, bột năng.

 Cách làm: 
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, chà muối cho sạch, rửa sạch lại nước lạnh để ráo, bằm nhỏ. Mỡ bằm nhỏ.
- Cho tôm và mỡ vào chung thau, nêm: 1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp lòng trắng hột gà + 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều.
- Tráng trứng: 6 hột gà đánh tan, cho vào trứng 1 muỗng cà phê bột năng hòa tan trong 1/2 muỗng súp nước lạnh. Đặt chảo không lên bếp, để lửa vừa phải, dùng bông gòn quét một lớp dầu lên chảo, đổ 1 lớp trứng mỏng lên khắp mặt chảo trứng chín, gỡ trứng ra.
- Ngò bằm nhỏ, dăm bông thái sợi. - Trét đều 1 lớp tôm lên mặt miếng trứng vừa tráng, trên tôm để dăm bông thái nhỏ, cuốn trứng lại thành cuốn tròn, đặt vào xửng hấp 15 phút.
- Trứng và tôm chín đem ra thái miếng xéo sắp vào đĩa, chung quanh bày ít cọng ngò. Gần ăn, rưới sốt trắng lên trứng.


- Cách làm sốt trắng: - 1 muỗng súp mỡ - 1 muỗng cà phê nước - 2 muỗng súp nước lèo - 1 muỗng cà phê bột ngọt - 1 muỗng cà phê bột năng - 1 muỗng cà phê dầu mè - Chút muối + đường. - Tất cả cho vào xoong nấu chín, sốt sền sệt nêm vừa ăn.

Chúc bạn có món Trứng Chiên Bọc Tôm Bằm ngon miệng!

Nguồn :http://setupnhahang.bepchien.com/Trung-chien-boc-tom-bam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét