DỒI TRƯỜNG CHIÊN GIÒN
- 1 muỗng súp phèn chua - 100g củ cảNguyên liệu: i trắng đỏ làm dưa chua + kiệu
- Bột chiên giòn
- Sốt chua ngọt
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.
Cách làm:
- Dồi trường ngâm nước ấm + phèn chua + muối 15 phút. Rửa sạch, cắt khúc 4cm.
- Nước sôi cho luộc dồi trường chín, mềm, vớt ra để ráo, ướp dồi trường: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Để dồi trường thấm 30 phút - 1 giờ. - Tỏi đập giập, bằm nhuyễn.
- Chảo dầu nóng, nhúng dồi trường qua bột giòn đem chiên lửa trung bình. Dồi trường vàng giòn lấy ra để ráo (chiên 2 lần).
- Xếp dồi trường ra đĩa dọn kèm sốt chua ngọt, xì dầu ớt xắt khoanh.
Chúc bạn có món Dồi Trường Chiên Giòn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét