Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

MỰC XÀO CÀ RI

MỰC XÀO CÀ RI 

Nguyên liệu: 
- 1 kg mực nang
- 3 củ hành tây
- 1 cây cần tây nhỏ
- 1 muỗng canh bột cà ri
- một ít lá thơm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 50g gừng
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.

Cách làm:
- Mực làm sạch, rửa, để ráo.
- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày, đập dập.
- Cho mực + gừng đập dập vào xoong xào trên lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cắt miếng vừa.
- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt múi cam.
- Cần tây cắt gốc, rửa, chỉ lấy phần cọng và lá non, cắt nhỏ, để lại một ít lá trang trí. Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho bột càn + lá thơm + ớt cắt nhỏ, khuấy đều 1 phút, cho hành tây + cần tây cắt nhỏ vào xào 2 phút, cho mực + muối + đường vào xào nhanh trên lửa lớn 3 phút nhấc xuống.
- Múc mực xào càri ra đĩa, trang trí lá cần tây, dọn dùng nóng.


Chúc bạn có món Mực Xào Cà Ri ngon miệng! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét