Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

NGHÊU XÀO SA TẾ

NGHÊU XÀO SA TẾ 

Nguyên liệu: 
- 900gr nghêu (cả vỏ)
- 2 muỗng canh sa tế
- 120gr hành
- 1 muỗng cà phê tỏi dầm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường 1/2 muỗng canh rượu thơm.
Cách làm nước sốt: - 1 muỗng canh bột mì - 2 muỗng canh nước

Cách làm: 
- Rửa sạch nghêu và để ráo.
- Rửa và xắt nhỏ hành.
- Xào sơ sa tế, tỏi bằm với 3 muỗng canh dầu. Bỏ hến vào đảo vài lần. Thêm gia vị. Trộn đều. Đậy nắp, nấu khoảng 4 phút. Khi hến đã mở miệng thì cho hành vào.
- Trộn đều. Rưới nước sốt. Dọn ra đĩa.


Chúc bạn có món Nghêu Xào Sa Tế ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét