BAO TỬ CÁ BA SA XÀO BẮP NON VÀ ĐẬU HÀ LAN
- 200g bao tử cá ba sa - 100g giò sống - 100g bắp non - 100g đậu Hà Lan trái - 100g cà rốt cắt sợi - 1 muỗng canh dầu boarô băm nhuyễn - 100g hành tây - 2 muỗng canh tương ớt - 1 muỗng canh xốt cà - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng canh muối - 3 muỗng canh dầu ăn - 1 muỗng cà phê tiêu - 50g gừng - 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn - 1 muỗng cà phê bột năng - ít ngò trang trí.
Cách làm:
- Bao tử cá ba sa rửa sạch, để ráo.
- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày, đập giập.
- Cho vào xoong nước + gừng đập giập nấu sôi, cho bao tử cá ba sa vào chần trên lửa lớn một phút, cho ra rổ xả nước nguội, dùng vải thưa thấm khô, múc giò sống dồn vào bao tử, cho vào tô hấp chín.
- Nấu sôi nước + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê muối, cho bắp non + đậu Hà Lan trái vào chần trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo.
- Bắp non cắt bỏ cuống, đậu hà lan tước xơ để nguyên trái. - Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt khoanh mỏng, băm nhuyễn.
- Khuấy đều bột năng trong nước.
- Xào thơm gừng băm nhuyễn + boarô + hành tây băm nhuyễn trong dầu ăn, cho tương ớt + xốt cà + đường + muối vào trộn đều trên lửa vừa 3 phút, cho bắp non + đậu Hà Lan vào xào trên lửa lớn 5 phút, cho bao tử cá ba sa + bột năng vào trộn đều nhấc xuống.
- Múc bao tử cá ba sa xào bắp non và đậu Hà Lan ra đĩa, rắc tiêu + trang in ngò, dọn dùng nóng.
Chúc bạn có món Bao Tử Cá Ba Sa Xào Bắp Non Và Đậu Hà Lan ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét