BÔNG HẸ XÀO SÒ LỤA
- 300g bông hẹ
- 1 kg sò lụa
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu.
Cách làm:
- Bông hẹ chỉ ngắt lấy phần non, rửa, xóc ráo, nấu sôi nước + 1 muỗng cà phê muối cho bông hẹ vào chần 3 phút, vớt ra rổ xả nước nguội xóc thật ráo. Sò lụa rửa sạch cát, hấp vừa chín, gỡ lấy nạc, ướp đầu hành lá + 1/2 muỗng cà phê tiêu + nước mắm.
- Nấu sôi dầu cho bông hẹ + muối + đường + nạc sò vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhấc xuống. - Múc bông hẹ xào sò lụa ra đĩa rắc tiêu, dọn dùng nóng.
Chúc bạn có món Bông Hẹ Xào Sò Lụa ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét