Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

THỊT GÀ TRỘN DƯA BẮP CẢI

THỊT GÀ TRỘN DƯA BẮP CẢI 


Nguyên liệu: 
- Bắp cải: 500g
- Thịt gà: 500g
- Rau răm: 2 mớ
- Muối, đường, dấm, ớt bột.

Cách làm:
- Bắp Cải tách lấy phần bánh tẻ, không lấy lá non bên trong vì khi muối chúng kém giòn. Rửa sạch lá bắp cải rồi thái thành sợi dài.
- Rau răm nhặt rửa sạch. Trộn rau răm với bắp cải.
- Cho bắp cải vào một chiếc âu to, trộn vào đó: hai muỗng đường lớn, 1/2 bát con dấm gạo, 2 muỗng cà phê muối cùng một bát con nước rồi để vào chỗ ấm khoảng 24 tiếng là bắp cải đã bắt đầu chuyển sang màu vàng, và hơi chua là được.
- Vớt bắp cải ra rổ để róc nước. Tùy vào thời tiết lạnh hay ấm áp mà ta sắp xếp thời gian muối bắp cải cho hợp lý.
- Thịt gà, chọn phần lườn để dễ sơ chế, rửa sạch, luộc chín, để nguội rồi xé hoặc thái mỏng.
- Khi ăn trộn bắp cải với thịt gà. Tùy vào độ chua và mặn của bắp cải mà có thể nêm thêm gia vị, dấm và rắc thêm chút ớt bột cho vừa ăn.


Chúc bạn có món THỊT GÀ TRỘN DƯA BẮP CẢI  ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét